ระบบควบคุมอัตโนมัติ (Automation) ทางด้านอุตสาหกรรม

              ระบบควบคุมอัตโนมัติ (Automation) ทางด้านอุตสาหกรรม เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในการพัฒนา วิธีการผลิตที่ช่วยลดต้นทุน สามารถควบคุมคุณภาพของการผลิตได้ดีขึ้น เพิ่มกำลังการผลิต และทำให้การผลิตมีความน่าเชื่อถือสูง  ทำให้ปัจจุบันหลายๆบริษัทมุ่งเน้นการพัฒนาระบบสายงานการผลิตไปที่ระบบการผลิตแบบอัตโนมัติ ( Automation System ) โดยใช้เครื่องจักรกลอัตโนมัติ (Automation Machine) ในการผลิตขั้นตอนต่างๆ ตั้งแต่การเตรียม RawMaterial จนถึงขั้นตอนการจัดส่ง ( Logistic )

 

            เครื่องจักรกลอัตโนมัติ (Automation Machine) มีสิ่งหนึ่งที่สำคัญ ที่ช่วยทำให้เครื่องจักรนั้น สามารถที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลายๆท่านคงได้รู้จักกันดีในนาม พีแอลซี (PLC : Programmable Logic Controller)  คือ หน่วยประมวลผลที่สามารถโปรแกรมได้  เพื่อช่วยจัดการควบคุม สั่งงาน รับค่าเซนเซอร์ ต่าง ๆ และกำหนดการทำงานของระบบควบคุมอัตโนมัติ  ที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานควบคุมทางด้านอุตสาหกรรม โดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นการทนต่อสัญญาณรบกวน หรือใช้งานในสภาวะอากาศที่เลวร้าย มีฝุ่น ความชื้น ละอองน้ำ น้ำมัน ใช้ในสภาพอากาศ ร้อน หนาว  และการใช้งานที่ต้องทำงานตลอดเวลา 24 ชม.  พีแอลซี จึงเป็นที่นิยมสำหรับการนำมาควบคุมระบบเครื่องจักรกลอัตโนมัติ

 

            นอกเหนือจากการควบคุมการทำงานของระบบแล้ว ปัจจุบัน PLC ได้ถูกพัฒนา ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น และสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น ด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ อีกมากมาย เช่น ฟังก์ชันการติดต่อกับอุปกรณ์ ภายนอก ที่มีความเร็วและมีประสิทธิภาพสูง  และมีรูปแบบการเชื่อมต่อ ที่หลากหลาย อาทิเช่น  RS232 RS485  LAN  CC-Link  Device Net  Modbus RTU SCADA  รูปแบบการเขียนโปรแกรมแบบ Wizard รวมถึงความสามารถของตัว พีแอลซี เองที่มีประสิทภาพสูงขึ้นเรื่องของความเร็วในการประมวลผล หน่วยความจำที่มีให้ใช้งานมากขึ้น

 

     

LASER FIBER CUTTING

เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ LF-3015 GA


Fiber Laser Machine LF-3015 GA

        ไทยอินเตอร์แมท เป็นตัวแทนจำหน่าย เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์คุณภาพสูง รุ่น LF-3015 GA จากบริษัท G-Weike อย่างเป็นทางการ ด้วยประสบการณ์ การใช้งานเครื่องตัดเลเซอร์ในอุตสาหกรรมชั้นวางสินค้ามากว่า 25 ปี ไทยอินเตอร์แมทจึงมั่นใจในคุณภาพการทำงานของเครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ จาก G-Weike และได้มุ่งมั่นที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์คุณภาพแก่ผู้ประกอบการในประเทศไทย 

 

อ่านเพิ่มเติม...

SORTING SYSTEMS

 

ระบบคัดแยกสินค้าอัติโนมัติ (Sorter System) หรือ ระบบคัดแยกชิ้นงาน/พัสดุ

Cross Belt Sorter เป็นระบบคัดแยกแบบสายพานที่มีประสิทธิภาพสูง รวดเร็ว ใช้พลังงานต่ำ เสียงรบกวนน้อย ถูกออกแบบมาสำหรับการคัดแยกสินค้าประเภทต่าง ๆ ได้อยากถูกต้องและแม่นยำ สามารถคัดแยกสินค้าได้สูงถึง 25,000 ชิ้นต่อชั่วโมง เหมาะสำหรับธุรกิจ E-Commerce หรือ ศูนย์ส่งสินค้าที่มีพัสดุหรือสิ่งของปริมาณมากและต้องการความเร็วสูงในการคัดแยก ออกแบบเพื่อการคัดแยกชิ้นงานประเภทต่างๆ เช่น กล่อง,ถุง,ถาด หรือวัสดุต่างๆได้อย่างถูกต้องแม่นยำในตำแหน่งที่กำหนด
 

อ่านเพิ่มเติม...

CONVEYOR SYSTEMS

 

ระบบลำเลียงแบบลูกกลิ้ง (Roller Conveyor)

ระบบลำเลียงแบบลูกกลิ้ง (Roller Conveyor) 

เป็นการลำเลียงที่ใช้ลูกกลิ้งในการทำงานเป็นหลัก มีวัสดุของลูกกลิ้งให้เลือกใช้ตามแต่ความเหมาะสมอุตสาหกรรม และ โครงสร้าง สามารถแบ่งออกเป็น

อ่านเพิ่มเติม...

RACKING SYSTEMS

ชั้นวางสินค้า แบบซีเร็คทีฟ

เป็นระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูงสุดโดยมีอุปกรณ์และต้นทุนต่ำสุดช่วยให้สามารถเข้าถึงพาเลททั้งหมดได้โดยตรงเพื่อการเข้าถึงได้ 100% และหมุนเวียนหุ้นได้ดี สามารถจัดวางพาเลทเข้าถึงและเคลื่อนย้ายได้เองเพื่อให้สามารถจัดการสินค้า palletised ได้อย่างรวดเร็ว มีการปรับคานรับน้ำหนักได้ง่ายและรองรับความสูงของพาเลทแบบต่างๆ พาเลทระดับล่างสามารถวางอยู่บนพื้นเพื่อเก็บของได้ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนของโครงสร้าง นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มคานเสริมสำหรับการหยิบระดับล่างได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

Site Link