เลขาธิการ EEC พอใจนักลงทุนจีน-ญี่ปุ่น จับมือร่วมลงทุนในพื้นที่ EEC คาดภายในเดือนเมษายนนี้รู้ผลประมูล 5 โครงการใหญ่ พร้อมมั่นใจการเมืองไม่มีผลกระทบ

     

     วานนี้ (2 เม.ย.) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC  จัดสัมมนา Japan- China workshop on Business Cooperation in Thailand โดยมีนักธุรกิจญี่ปุ่นและจีนเข้าร่วมกว่า 260 บริษัท นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการ EEC ระบุว่า นักลงทุนญี่ปุ่นและจีนได้จับมือร่วมกัน ในการลงทุนประเทศที่ 3 ซึ่งพื้นที่ EEC ของไทยเป็นหนึ่งในพื้นที่เป้าหมาย ซึ่งนัก

ลงทุนกลุ่มนี้สนใจลงทุน 3 สาขาหลักคือ สาขาขนส่งและโลจิสติกส์ สาขาพลังงานและสิ่งแวดล้อม และสาขาเมืองอัจฉริยะ ล่าสุดได้เข้าไปมีส่วนร่วมโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญคือ โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน และโครงการเมืองอัจฉริยะ หรือ Smart City  ซึ่งทาง EEC เตรียมที่จะจัดตั้งหน่วยดูแลนักลงทุนกลุ่มนี้โดยเฉพาะ

 

เลขาธิการ EEC ยังระบุด้วยว่า  หลังการเลือกตั้ง โครงการ EEC จะไม่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากมีกฎหมายที่กำกับดูแลโดยเฉพาะ ดังนั้น ไม่ว่าพรรคการเมืองใดจะเป็นฝ่ายจัดตั้งรัฐบาล เชื่อว่า จะต้องเดินหน้านโยบาย EEC ให้เกิดความต่อเนื่อง พร้อมยืนยันว่า โครงการโครงสร้างพื้นฐานสำคัญ 5 โครงการ จะสามารถได้ตัวเอกชนผู้ดำเนินโครงการภายในสิ้นเดือนเมษายนนี้

 

ทั้งนี้ โครงสร้างพื้นฐาน 5 โครงการ ได้แก่ รถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เมืองการบินภาคตะวันออก  ศูนย์ซ่อมอากาศยานสนามบินอู่ตะเภา ท่าเรือแหลมฉบัง เฟส 3 และ ท่าเรือมาบตาพุดเฟส 3   

 

ด้านนายมาซากิ อิชิกาว่า อธิบดีสำนักความร่วมมือ การค้าและเศรษฐกิจ กระทรวงเศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น หรือ เมติ กล่าวว่า แม้ผลการเลือกตั้งของไทยจะยังไม่ชัดเจน และต้องรอการจัดตั้งรัฐบาล แต่ความสัมพันธ์อันดีของนักลงทุนญี่ปุ่นกับไทย มีมาอย่างยาวนาน และญี่ปุ่นลงทุนในไทยเป็นอันดับ 1 มาโดยตลอด เชื่อว่า นักลงทุนญี่ปุ่นยังคงลงทุนในไทยต่อไป  ทั้งนี้ การเลือกไทยเป็นประเทศแรกในการร่วมลงทุนระหว่างจีนและญี่ปุ่น เพราะสำนักงาน EEC ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี รวมทั้ง เห็นถึงศักยภาพในพื้นที่ EEC

แหล่งข่าว : ช่อง16 TNN https://www.tnnthailand.com/content/15408

LASER FIBER CUTTING

เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ LF-3015 GA


Fiber Laser Machine LF-3015 GA

        ไทยอินเตอร์แมท เป็นตัวแทนจำหน่าย เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์คุณภาพสูง รุ่น LF-3015 GA จากบริษัท G-Weike อย่างเป็นทางการ ด้วยประสบการณ์ การใช้งานเครื่องตัดเลเซอร์ในอุตสาหกรรมชั้นวางสินค้ามากว่า 25 ปี ไทยอินเตอร์แมทจึงมั่นใจในคุณภาพการทำงานของเครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ จาก G-Weike และได้มุ่งมั่นที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์คุณภาพแก่ผู้ประกอบการในประเทศไทย 

 

อ่านเพิ่มเติม...

SORTING SYSTEMS

 

ระบบคัดแยกสินค้าอัติโนมัติ (Sorter System) หรือ ระบบคัดแยกชิ้นงาน/พัสดุ

Cross Belt Sorter เป็นระบบคัดแยกแบบสายพานที่มีประสิทธิภาพสูง รวดเร็ว ใช้พลังงานต่ำ เสียงรบกวนน้อย ถูกออกแบบมาสำหรับการคัดแยกสินค้าประเภทต่าง ๆ ได้อยากถูกต้องและแม่นยำ สามารถคัดแยกสินค้าได้สูงถึง 25,000 ชิ้นต่อชั่วโมง เหมาะสำหรับธุรกิจ E-Commerce หรือ ศูนย์ส่งสินค้าที่มีพัสดุหรือสิ่งของปริมาณมากและต้องการความเร็วสูงในการคัดแยก ออกแบบเพื่อการคัดแยกชิ้นงานประเภทต่างๆ เช่น กล่อง,ถุง,ถาด หรือวัสดุต่างๆได้อย่างถูกต้องแม่นยำในตำแหน่งที่กำหนด
 

อ่านเพิ่มเติม...

CONVEYOR SYSTEMS

 

ระบบลำเลียงแบบลูกกลิ้ง (Roller Conveyor)

ระบบลำเลียงแบบลูกกลิ้ง (Roller Conveyor) 

เป็นการลำเลียงที่ใช้ลูกกลิ้งในการทำงานเป็นหลัก มีวัสดุของลูกกลิ้งให้เลือกใช้ตามแต่ความเหมาะสมอุตสาหกรรม และ โครงสร้าง สามารถแบ่งออกเป็น

อ่านเพิ่มเติม...

RACKING SYSTEMS

ชั้นวางสินค้า แบบซีเร็คทีฟ

เป็นระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูงสุดโดยมีอุปกรณ์และต้นทุนต่ำสุดช่วยให้สามารถเข้าถึงพาเลททั้งหมดได้โดยตรงเพื่อการเข้าถึงได้ 100% และหมุนเวียนหุ้นได้ดี สามารถจัดวางพาเลทเข้าถึงและเคลื่อนย้ายได้เองเพื่อให้สามารถจัดการสินค้า palletised ได้อย่างรวดเร็ว มีการปรับคานรับน้ำหนักได้ง่ายและรองรับความสูงของพาเลทแบบต่างๆ พาเลทระดับล่างสามารถวางอยู่บนพื้นเพื่อเก็บของได้ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนของโครงสร้าง นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มคานเสริมสำหรับการหยิบระดับล่างได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

CATALOG INTERMAT LASER

Site Link